Tỷ phú giàu nhất Hồng Kông dạy con: Có một KIỂU NGƯỜI quý như KHO BÁU, kết bạn được với họ thì cả đời không sợ túng thiếu

Lý Gia Thành là chủ tịch tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố (Hutchison Whampoa Limited) và Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings) tại Hồng Kông, với 300.000 nhân viên, làm việc tại 52 quốc gia. Hơn hai thập kỷ qua, tỷ phú Lý Gia Thành luôn giữ vững ngôi vị người giàu nhất Hong Kong, liên tục có mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú của tạp chí Forbes. Ông được mệnh danh là “siêu nhân” vì sự nhạy bén trong kinh doanh của mình, cùng với khả năng có giành chiến thắng trong những thương vụ đầy cam go.

Lý Gia Thành được coi là một tượng đài của nền kinh tế Hồng Kông, không chỉ bởi khối tài sản khổng lồ, mà còn cả câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng và những năm tháng gây dựng sự nghiệp đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ những người trẻ. Ông có hai con trai: Lý Trạch Cự và Lý Trạch Giai. Sau khi ông nghỉ hưu vào năm 2018, con trai cả của ông – Lý Trạch Cự thừa kế tập đoàn CK Hutchison Holdings của cha mình. Con trai thứ hai của ông cũng tự mình sáng lập đế chế tỷ đô – Tập đoàn Pacific Century Group (PCG).

Tỷ phú giàu nhất Hồng Kông dạy con: Có một KIỂU NGƯỜI quý như KHO BÁU, nhất định phải kết giao và thân thiết, cả đời sẽ không lo nghèo - Ảnh 1.
Lý Gia Thành - Người giàu nhất Hongkong


Những tưởng sự thành công của 2 vị “Thái Tử” và “Hoàng tử Hồng Kông” này đều là từ những kinh nghiệm và bài học kinh doanh đắt giá của cha mình nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Vị tỷ phú này lại luôn dạy con trai mình những bài học đạo lý làm người sâu sắc.

Tỷ phú này có lần dạy con cách "chọn bạn mà chơi": Biết cách kết giao và thân thiết với những người này, chúng ta sẽ trực tiếp hưởng lợi rất nhiều từ kho báu bên trong con người họ. Đó chính là: NHỮNG NGƯỜI SỢ NGHÈO.

Vì sao vậy?

Trong xã hội, có rất nhiều triệu phú và tỷ phú thành công nhưng xuất thân lại hoàn toàn khác biệt, một bên là người kế thừa gia tài và sự nghiệp của đời trước, một bên là chân chính nghèo khó, dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng mà nên. Những người phía trước có trách nhiệm gìn giữ và duy trì tài phú của gia đình nhiều hơn, còn những người thuộc vế thứ hai mới thật sự là nhân tài có đủ năng lực để tạo nên và tích lũy nguồn tài phú vượt trội bằng chính sức mình. Sự đối lập này đã chứng minh được phần nào những người có tư duy "sợ nghèo sợ khó" mới có dục vọng kiếm tiền nhiều hơn, có động lực cao hơn để không ngừng phát triển.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú này cũng khuyên con nhất định phải kết giao và làm bạn với những người sau đây:

Người có lòng tự tin

Không chỉ làm việc chăm chỉ, chúng ta càng cần biết rằng, có niềm tin vào công việc là một nhân tố cực kỳ quan trọng để làm nên thành công. Chỉ có người nào biết đặt trọn niềm tin vào ý tưởng, hành động của bản thân mới có thể tự do phát huy được những tiềm năng bên trong con người mình. Tiềm năng đó có thể lớn, có thể nhỏ, có thể đạt được kết quả tốt hoặc không, nhưng nó sẽ là "kho báu" chính để rèn luyện năng lực và tâm trí của chúng ta trong tương lai trên con đường sự nghiệp lâu dài.

Người có lòng hiếu kỳ

Lòng hiếu kỳ, hay còn gọi là sự tò mò là một động lực quan trọng để giúp con người có thể tiến hóa từ thuở sơ khai đến ngày hôm nay. Nó đại biểu cho sức sáng tạo, cũng là một loại quyết đoán, khiến chúng ta dám làm, dám nói, dám đầu tư và dám mạo hiểm để có thể tìm hiểu triệt để, khai thác thấu đáo những gì mình còn chưa hiểu rõ, chưa nắm được trong tay.

Người có mục tiêu sống

Kiếm tiền và làm giàu có thể là một trong những mục đích của chúng ta nhưng đó không nên là mục tiêu sống duy nhất. Khi chúng ta có thể xác định cho mình một tương lai trong đầu, có lý tưởng cố định, chúng ta mới không bị tiền bạc và danh lợi trước mắt làm cho mờ mắt. Biết cách xây dựng mục tiêu chính xác để từ đó định sẵn phương hướng thích hợp cho bản thân, không ngừng nỗ lực phấn đấu là nhiệm vụ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của mỗi người.

Người có sự quyết đoán, dũng cảm

Có tinh thần quyết đoán, chúng ta mới có thể lập tức đưa ra hành động khi nắm bắt được thời cơ. Khi gặp chuyện bất ngờ phát sinh, chúng ta cũng có thể quyết đoán đưa ra đối sách, điều chỉnh hợp lý để quá trình thực hiện ban đầu vẫn có thể thuận lợi diễn ra. Trong môi trường kinh doanh, sự quyết đoán và dũng cảm luôn là yếu tố hàng đầu để có thể thành công.

Tỷ phú giàu nhất Hồng Kông dạy con: Có một KIỂU NGƯỜI quý như KHO BÁU, nhất định phải kết giao và thân thiết, cả đời sẽ không lo nghèo - Ảnh 2.Người có chí tiến thủ

Một người đi học mà chỉ đọc lý thuyết trong sách, biết vậy rồi để đấy, thì chắc chắn không thể hiểu cặn kẽ những kho báu bên trong. Tương tự như vậy, một người đi làm mà chỉ thỏa mãn với hiện trạng, không nỗ lực đạt được những thành tích lớn, không có chí hướng tiến thủ cao xa thì rất khó làm nên đại sự. Chỉ những người đặt ra một mục tiêu phấn đấu cho bản thân, không ngừng nỗ lực phát triển, luôn mở rộng tư duy, mở mang thêm kiến thức để đổi mới chính mình mới là người có hy vọng và tiềm năng càng đi càng xa trên con đường sự nghiệp sau này.

Theo : afamily.vn

Hỗ Trợ Trực Tuyến
 
CongTy PhuNamHai 260 270

TrungTam Daihoc KinhTe 260 270

f and y 260 270
Lead talent 260 270

Lượt Truy Cập

Hôm nay: 362 Hôm qua: 412 Tổng truy cập: 1181624 Số người đang online: 82

Đăng Nhập

THÔNG TIN VỀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

Dịch vụ và Tư vấn Thuế - Kế toán : 028.3932 6401 - 028.3932 6473
Tư vấn Quản lý và Nhà Thầu : 028.3932 6403 - 0945 168 743
Tư vấn Tổ chức và nhân sự : 028.3932 6341028.3890 9670

^